Xử lý nitơ trong nước thải sinh hoạt hiệu quả.

Công ty TNHH Kỹ thuật và xử lý môi trường Việt Nam chuyên xử lý nitơ trong nước thải sinh hoạt hiệu quả với giá thành hợp lý. Hãy nhấc máy gọi ngay chúng tôi theo SĐT 0911 621 239 

Như chúng ta được biết, trong nước thải sinh hoạt hàm lượng nitơ chiếm khá cao. Thành phần nitơ có trong thức ăn được cơ thể người hấp thu một phần, phần còn lại được đào thải ra bên ngoài môi trường dưới dạng phân, nước tiểu và mồ hôi. Nitơ  là một trong những nguyên tố cơ bản của sự sống nhưng khi hàm lượng nitơ thải ra quá nhiều thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người cũng như môi trường. Đặc biệt là trong nguồn nước, sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng hoá gây hại đến thuỷ sinh vật dưới nước. Ngoài ra các hợp chất của nitơ  có tính độc hại đối với con người như nitroamin có khả năng gây ung thư. Vì vậy, ta cần phải xử lý nitơ  trong nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi thải ra bên ngoài môi trường.

xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-tai-TP.HCM
Xử lý nitơ trong nước thải sinh hoạt hiệu quả

Các dạng tồn tại của nitơ trong nước thải sinh hoạt: Trong nước thải nitơ thường tồn tại dưới dạng các hợp chất hữu cơ (axit amin, protein phân huỷ,..), hợp chất amoniac, các dạng oxy hoá của nitơ,… Để xử lý nito trong nước thải sinh hoạt ta có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như phương pháp hoá lý, phương pháp hoá học hoặc phương pháp sinh học.

1/ PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

  • Là phương pháp được ưu tiên sử dụng nhiều nhất hiện nay vì tính tối ưu của phương pháp này: hiệu quả xử lý nito cũng như các hợp chất hữu cơ trong nước thải cao, phù hợp để lý các loại nước thải vừa có hàm lượng BOD, COD và nito cao như nước thải sinh hoạt, dễ vận hành, ít tốn diện tích, chi phí xây dựng hợp lí,…
  • Phương pháp sinh học để xử lý nito trong nước thải sinh hoạt là dựa vào quá trình nitrat hoá trong điều kiến hiếu khí và khử nitrat trong điều kiện thiếu khí.

2/ PHƯƠNG PHÁP HOÁ LÝ

  • Quá trình trao đổi ion là sử dụng các cation animon mạnh hoặc yếu để loại bỏ một phần nito ra khỏi nước thải.
  • Vôi hoá nước thải tạo môi trường pH cao từ 10-11 để NH4OH biến đổi thành NH3 và sục khí thổi bay NH3 ra khỏi nước thải.

3/ PHƯƠNG PHÁP HOÁ HỌC

Bạn cần tư vấn, thiết kế hệ thống có thể  xử lý nito trong nước thải sinh hoạt hay bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xử lý nito trong nước thải sinh hoạt ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra .Hãy liên lạc ngay với Công ty Môi trường Bình Minh chúng tôi để được tư vấn và  hỗ trợ miễn phí.

Với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và lành nghề, chúng tôi cam kết thiết kế, thi công và xử lý nước thải tối ưu và đạt hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT 0917062239 Ms. Trang để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

Phòng 202, Tầng 2, Số 55 – 57 Nguyễn Văn Giai, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

MST: 0314246692

Hotline: Ms. Trang 0917062239 – Mr. Thành 0911621239

Email: moitruongvietnam2017@gmail.com

Website: xulymoitruongvn.com

LEAVE A REPLY

Please enter your name here
Please enter your comment!